BỐN BÀI HỌC HIỆU QUẢ CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO MỚI

28/09/2021 - 362
Ai cũng trải qua cảm giác lần đầu, nhà lãnh đạo không ngoại lệ. Có thể bạn sẽ lúng túng, có thể bạn sẽ tự tin hoặc ôm trong mình 1 đống lý thuyết cho cách quản lý sao cho hiệu quả, làm sao cho đúng….Với những lần đầu bạn sẽ gặp không ít khó khăn gian nan trong các mối quan hệ, trong công việc, đôi khi là khủng hoảng ngay với chính mình. Điều đó thật tồi tệ. Dưới đây là 4 bài học đơn giản nhưng hiệu quả cho các nhà lãnh đạo mới.
BỐN BÀI HỌC HIỆU QUẢ CHO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO MỚI

1. Lãnh đạo không phải câu chuyện của riêng bạn

Đầu tiên phải đính chính 1 điều rằng, cho dù bạn lần đầu làm điều gì đó thành công và được tán dương thì đừng giữ điều đó một mình. Không ít những nhà lãnh đạo trẻ, lần đầu có được thành công với khá nhiều sự tán thưởng và họ coi đó là điều hiển nhiên. Đây không phải 1 suy nghĩ tốt, nó sẽ khiến bạn trở nên cao ngạo, xa rời thực tế và nảy sinh nhiều tính xấu hơn. Không phải ai cũng có được cơ hội làm lãnh đạo.

Vì thế nếu bạn được trao cơ hội lãnh đạo người khác, hãy nghĩ về một trách nhiệm tuyệt vời mà bạn sắp có phía trước. Bạn sẽ là người giúp người khác làm tốt việc của họ. Đó là một đặc ân không thể tin được, và càng không phải là điều được xem nhẹ. Hãy tiếp tục mọi công việc như thường ngày, còn bạn chỉ đơn giản phải có trách nhiệm lớn hơn thôi.

2. Nhà lãnh đạo một cách khác biệt

Những nhà lãnh đạo không linh động hiếm khi tồn tại được lâu. Trong cuộc đời mình, bạn sẽ lãnh đạo những dạng người khác nhau và phải liên tục dùng đến những kĩ năng lãnh đạo khác nhau. Một số người rất dễ lãnh đạo, nhưng cũng có một số khác là những “thử thách” thật sự. Bạn sẽ thấy rằng những tình huống khác nhau cũng có thể cần đến những kĩ năng lãnh đạo khác nhau. Bạn sẽ cần phải minh bạch và dễ thích nghi để luôn thay đổi.

Không chỉ vậy, tạo nên nét riêng cho bạn theo 1 hướng tốt sẽ tạo ra văn hóa thoải mái trong công ty, tiếp đó là thương hiệu quả chính cá nhân được nâng tầm và dĩ nhiên độ phủ sóng của doanh nghiệp bạn tỷ lệ thuận với điều này.

Nhiều người khi mới bắt đầu trở thành nhà lãnh đạo họ gặp khó khăn trong việc xác định bản thân mình cần làm gì, cần làm như thế nào và điều đó khiến họ lúng túng. Cùng với đó là đi theo lối quen cũ của một ai đó đã và đang thành công. Bạn nên nhớ rằng cho dù họ là người rất thành công nhưng họ và bạn hoàn toàn khác biệt nhau, sự máy móc không thể biến bạn thành một nhà lãnh đạo giỏi được.

3. Tránh mạo hiểm quá nhiều

Không có nhiều kinh nghiệm cho thị trường, ra quyết định trong thời gian ngắn thì bạn nên hạn chế việc mạo hiểm. Điều đó sẽ khiến bạn thất bại nhiều hơn là 1 mức lợi nhuận khổng lồ. Vì sao ư? Bạn có thể nghe thấy 1 công ty lớn nào đó đánh ra mức cược với sự rủi ro lớn, sau đó bài báo nào đó ca ngợi sự may mắn của họ. Điều này xảy ra không nhiều, nếu không nói khá hiếm. Hầu hết các công ty lớn, họ không hề chấp nhận sự mạo hiểm.

Nếu không phải có kiến thức thị trường tốt, % giành chiến thắng cao thì không ai ném tiền qua cửa sổ, ra quyết định để rồi ôm cây đợi thỏ. Là một nhà lãnh đạo mới, bạn cần tích lũy nhiều hơn kiến thức cho bản thân về thị trường, khả năng quyết đoán ra quyết định đúng đắn kịp thời… Điều đó sẽ cho bạn nhiều % chiến thắng hơn cho các cơ hội có được.

4. Hy sinh bản thân mình

Một nhà lãnh đạo mới sẽ khó nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm từ cấp dưới, vì trong mắt họ bạn không có gì nổi bật và khác biệt để khiến họ ra sức vì công việc, vì bạn. Vì vậy điều đơn giản nhất để tạo nên điều này là hy sinh bản thân mình. Đừng nghĩ đến việc chết chóc, hy sinh ở đây là cái tôi cá nhân khi chấp nhận mình sai, hy sinh thời gian để lắng nghe sự đóng góp của người khác, hy sinh lợi ích cá nhân để giữ được người giỏi,…

Còn nhiều hơn nữa, tất cả những gì trong tầm kiểm soát bạn có thể làm được và khiến những nhân viên của bạn thấy tin tưởng bạn vì điều đó. Sự hy sinh này có giá cao hơn nhiều lần so với mức lương cao mà bạn trả cho họ hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm
 9 BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ STEVE JOBS

9 BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ STEVE JOBS

Nổi tiếng là người nóng nảy, khắt khe và đòi hỏi cao ở bản thân, đã đưa Apple vượt qua các đối thủ đáng gờm nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những thành quả to lớn đó đã giúp tên tuổi của ông gắn liền với những sản phẩm công nghệ hiện đại mà không ai có thể phủ nhận. Suốt cuộc đời sáng tạo của mình, ông đã để lại nhiều bài học quý báu cho các thế hệ sau khi muốn phấn đấu đứng trên đỉnh cao của thành công.
Xem chi tiết
7 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO ĐỂ TẠO DẤU ẤN RIÊNG CHO BẠN

7 KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO ĐỂ TẠO DẤU ẤN RIÊNG CHO BẠN

Người có kỹ năng lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn xa, có khả năng chiến lược, dự đoán trước được những thay đổi, cơ hội lớn trong tương lai. Lãnh đạo tạo được dấu ấn trong lòng nhân viên có nhiều kỹ năng mà một người bình thường không thể có được. Vậy đó là những kỹ năng gì và những nhà lãnh đạo tài ba đã áp dụng kỹ năng đó như thế nào để đạt được mục tiêu của mình?
Xem chi tiết
3 CÁCH PHỔ BIẾN ĐO LƯỜNG MỨC ĐỘ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

3 CÁCH PHỔ BIẾN ĐO LƯỜNG MỨC ĐỘ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH

Cuối cùng thì bạn cũng đã nỗ lực để biến những ý tưởng kinh doanh của mình trở thành hiện thực; Bây giờ, hãy bắt đầu với phần thách thức nhất để đảm bảo công việc phát triển thành công. Dù có thể đề cập tới việc này là quá sớm, song bạn luôn cần theo dõi các số liệu có liên quan để đánh giá “mức độ hiệu quả trong kinh doanh”. Chúng ta cùng điểm qua 3 cách thông dụng mà mọi người vẫn thường dùng để đo lượng sự thành công như sau:
Xem chi tiết
5 DẤU HIỆU ĐÁNH GIÁ MỘT XU HƯỚNG SẢN PHẨM CÓ NÊN ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

5 DẤU HIỆU ĐÁNH GIÁ MỘT XU HƯỚNG SẢN PHẨM CÓ NÊN ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

Không có gì lạ khi nhiều doanh nghiệp chấp nhận đầu tư những khoản chi phí lớn cho xu hướng mới nhất vừa xuất hiện. Vì lựa chọn đúng xu hướng có thể mở ra một thị trường cũng như cơ sở khách hàng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, không phải tất cả các xu hướng đều có "tuổi thọ" lâu dài.
Xem chi tiết
6 KỸ NĂNG SỐNG CÒN CHO MỘT CEO

6 KỸ NĂNG SỐNG CÒN CHO MỘT CEO

Nhưng kỹ năng nào mới là những kỹ năng cốt lõi trong phát triển quản lý? Các nhà nghiên cứu đã đưa ra 6 kỹ năng cơ bản nhất của tất cả nhà quản lý hiệu quả.
Xem chi tiết
“CÔ ĐƠN TRÊN ĐỈNH QUYỀN LỰC” CÓ PHẢI LÀ CẢM GIÁC CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO ĐỈNH CAO?

“CÔ ĐƠN TRÊN ĐỈNH QUYỀN LỰC” CÓ PHẢI LÀ CẢM GIÁC CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO ĐỈNH CAO?

John C.Maxwell có một câu nói rất nổi tiếng: “Lãnh đạo là người biết con đường phải đi, đi trên con đường đó và dẫn dắt người khác đi theo con đường đó.”
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin