Chương 1 - Tình yêu bắt đầu từ nơi đâu?

30/09/2021 - 502
Chương 1 - Tình yêu bắt đầu từ nơi đâu?

Có thật nhiều điều muốn để chia sẻ cùng với anh chị, tận thẳm sâu trong trái tim mình em muốn gửi tới anh chị lời cảm ơn chân thành, sâu sắc. Cảm ơn vũ trụ bao la mang chúng ta lại gần nhau, làm việc cùng nhau, khó khăn cùng nhau và thành công cũng cùng với nhau. Trên con đường chông gai và gập ghềnh đó, có lúc chúng ta dìu dắt nhau đi, có lúc tận hưởng niềm vui vì vượt qua muôn ngàn gian khó, cũng không khỏi có những lúc cũng cảm xúc dâng tràn.

Có nhiều khi, ngồi nhắm mắt lại và tưởng tượng chặng đường mình đã vượt qua, nước mắt em không hiểu sao không ngưng tuôn chảy. Cũng nhiều lúc không thể hiểu nổi tại sao chúng ta có thể vượt qua những giai đoạn khốc liệt đến như vậy. Chỉ có thể rằng chúng ta cùng có một tình yêu. Chỉ có thể rằng chúng ta có rất nhiều đam mê. Và rất có thể chúng ta sinh ra với một sứ mệnh là giúp đỡ cộng đồng.

Nên chúng ta đã hội tụ về đây, không phải anh hùng hào kiệt cũng không phải mỹ nhân lừng lẫy. Chúng ta, những con người bình thường, làm những công việc bình thường một cách vĩ đại. Ngôi nhà BNI Hà Nội 2 vừa mới đó đã chuẩn bị bước sang tuổi thứ 5 rồi… Biết bao bóng dáng các anh chị đến, học tập, trưởng thành và ra đi xây những cộng đồng BNI vươn xa như anh Hà Ngọc Hưng, anh Lê Anh Minh, anh Bùi Cao Sơn v.v Ngôi nhà BNIHN2 vẫn luôn bình dị, bao dung chan chứa ân tình sâu thẳm cho những người dù đi hay ở.

Cộng đồng doanh nhân BNI với gần 600 anh chị chủ doanh nghiệp thành viên luôn luôn ghi dấu ấn khó phai mờ với hình ảnh của các anh chị Giám đốc, Đại sứ luôn chăm chỉ, cần mẫn như con ong suốt bốn mùa không kể mưa hay nắng vẫn đi góp mật cho cuộc đời. Sẽ trở nên khách sáo nếu nói lời cảm ơn, nhưng cao hơn điều đó, tôi thực sự biết ơn và tri ân tới các anh chị đã đồng hành cùng với ngôi nhà BNIHN2 trong suốt hành trình 5 năm qua.

Người đầu tiên cần nhắc đến là Giám đốc đào tạo Bùi Tùng Lâm, người em gần gũi như từ kiếp trước, sâu sắc nhưng cũng lạnh lùng đầy bí ẩn. Các chương trình đào tạo của BNI thêm rất nhiều màu sắc trải nghiệm thành công, thông qua phong cách hóm hỉnh rất duyên dáng của Lâm làm say mê không biết bao nhiêu anh chị thành viên cho dù rất chi là cao tuổi. Một người chị luôn đồng hành cùng với em trong suốt chặng đường 7 năm qua tại BNI là chị Phương Thảo. Người chị mà em luôn cảm thấy bé nhỏ mỗi khi ở bên, người luôn chiều chuộng em trong mọi tình huống cho dù ở bất cứ nơi đâu.

Cuộc sống bao nhiêu đổi thay, thăng trầm, nhưng những trải nghiệm của chị em mình hồi còn là LT em chắc chị sẽ khó phai mờ trong tâm trí. Chị đã thật sự thay đổi khi sống và làm việc trong môi trường BNI, sự trưởng thành mạnh mẽ là nguồn cảm hứng rất nhiều cho người khác. Đặc biệt, ở chị có niềm đam mê BNI như từ trong huyết quản của mình. Chị chăm sóc LT, chia sẻ, cùng chơi, cùng họp, cùng bàn với thành viên như những người thân. Chắc có thể vì thế nên tổ chức BNI không ngừng gắn bó và phát triển.

Người chị thứ 2 không thể kể đến đó là chị Đào Thuý Hoàn, em còn nhớ hồi em bảo chị làm chủ tịch, chị còn hỏi lại, sao em nghĩ chị có thể làm chủ tịch? Em bảo chị chắc chắn làm được, em tin chị làm được mà… Người chị lúc nào cũng điềm tĩnh, mủm mỉm, duyên dáng nhưng cũng rất sâu sắc. Sự thay đổi từ vai trò Đại sứ sang làm giám đốc mở chapter thì gần như không ai có thể tin được điều đó. Nhưng đúng là nơi nào có tình yêu nơi đó có thành công. Chị tâm sự chị mở chapter để tri ân cộng đồng doanh nhân BNI vì đã thay đổi cuộc đời của chị, thay đổi doanh nghiệp của chị. Không có lý do nào để thất bại, một triết lý nhân văn như thế không thể không tồn tại mãi mãi.

Và chị Hoàn đã làm nên kỳ tích, chapter Power ra mắt với 40 anh chị thành viên, giờ đây trở thành chapter gắn kết, yêu thương, mạnh mẽ trong cộng đồng. Cầu mong năm nay mưa thuận gió hoà để chị tiếp tục “thụ” thêm em bé chapter nữa vì bây giờ Power lớn lắm rồi hihi. Đến từ Pioneer còn có em Thanh Nhân – Cựu chủ tịch chapter và cũng là một giám đốc đồng hành với các chapter trong vùng. Suốt hơn 5 năm qua, Nhân đã cống hiến cho tất cả các hoạt động thể thao và các sân chơi cho anh chị em cộng đồng doanh nhân. Cảm ơn Nhân rất nhiều vì sự cho đi thầm lặng, và nhận về nhiều trăn trở qua mỗi mùa thể thao… Còn thêm cả chị Lan, đại sứ cần mẫn tuyệt vời của BNIHN2. Người được mệnh danh là nhân vật ST tuyệt vời nhất mọi thời đại, chị luôn không ngại khó, sẵn sàng xung phong trên các mặt trận, chia sẻ, đào tạo LT, hỗ trợ cho mọi hoạt động của vùng như người chị chân tình.

Chị Kim Thuỷ nữa, người chị yêu dấu của chapter Pioneer hồi nào, cho dù chị giờ ở rất xa nhưng em tin trái tim của chị luôn hướng về BNI, nơi ngôi nhà chan chứa tình yêu thương và chia sẻ. Sự gắn bó giữa hai chị em giống như chị em gái từ kiếp trước. Lúc chị mới chuyển sang Mỹ, tôi thầm dõi theo mỗi bước chân, cảm xúc của chị, rồi lo lắng cho chị nhiều lắm. Nhưng giờ thì chị vui và hạnh phúc tôi cũng thấy trong lòng nhẹ nhõm rất nhiều.

Hơn ai hết trong cuộc đời, tôi hiểu chị luôn xứng đáng là một người phụ nữ hạnh phúc nhất. Đó là những anh chị đã ghi dấu ấn trong trang sách cuộc đời của mỗi thành viên BNI. Cho dù có ở đâu, hay đi đến nơi nào, tôi tin chắc rằng vũ trụ sẽ luôn chở che, bao bọc và giúp đỡ anh chị thành công và hạnh phúc. Bởi vì hành trình nhận lại luôn bắt đầu từ sự cho đi. Hành trình dài cũng luôn bắt đầu từ những bước chân đầu tiên.

BNI Hà Nội 2 bắt đầu từ những bàn tay nhỏ, đôi chân vững chắc và trái tim ấm nóng như vậy đấy! Hôm qua, sinh nhật Pioneer chapter, tự nhiên hồi hộp như đứa trẻ đi lâu lắm không về nhà, thấy mừng mừng, tủi tủi, nhưng hơn cả đó là tự hào về mái nhà ghi dấu ấn của bóng dáng mình trong đó. Thấy rất đỗi thân quen qua từng giọng nói, tiếng cười, nhưng cũng có chút bâng khuâng nhè nhẹ… Thôi thì, rồi ai chả lớn, chả trưởng thành và chả phải ra đi… Tình yêu không cần quá lớn lao, chỉ là đôi khi làm trải tim chúng ta rung lên những nhịp đập khác thường… Thôi, sống mũi lại cay xè rồi…

Có thể bạn quan tâm
Tiền Không Thể Mua Được Thành Công

Tiền Không Thể Mua Được Thành Công

Có những khoảnh khắc tôi muốn bạn nhắm mắt, nghĩ về một từ, và nói với tôi những gì xuất hiện trong tâm trí bạn. Chưa hết, trước hết bạn phải biết từ đó là gì.
Xem chi tiết
Hãy biết ước mơ

Hãy biết ước mơ

Ngày xưa có hai đứa trẻ đều có nhiều ước vọng rất đẹp đẽ.
Xem chi tiết
Nguồn gốc tươi đẹp của hạnh phúc

Nguồn gốc tươi đẹp của hạnh phúc

Có quá nhiều sự thay đổi trên thế giới. Hành tinh này đang trải qua quá trình phân rã. Các tổ chức điều hành trường học cũ ngày càng trở nên lỗi thời. Các Quốc gia+ Nền kinh tế rơi vào tình trạng suy thoái. Và điều rất bản năng của cách mà con người chúng ta hoạt động thì đang bị lặp lại+bị bó buộc…
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin