KỸ NĂNG KHAI VẤN - CHÌA KHÓA ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

29/08/2023 - 867
Khai vấn là quá trình tương tác đầy mạnh mẽ, khuyến khích và tạo điều kiện cho một người bộc lộ năng lực cao hơn, đồng thời thúc đẩy họ liên tục phát triển. Nếu bạn đang tìm hiểu nghệ thuật khai vấn cho cả tổ chức để thay đổi phương pháp quản lý từ “tôi nói – bạn làm" sang “tôi hỏi – bạn chủ động lựa chọn” nhằm phát huy tối đa sự chủ động và hiệu suất nhân viên thì chương trình: LÃNH ĐẠO KHAI VẤN chính là dành cho bạn.
 KỸ NĂNG KHAI VẤN - CHÌA KHÓA ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

Vai trò chủ chốt của người lãnh đạo chính là phát triển con người, thông qua đó đạt được hiệu quả công việc mong đợi. Phong cách lãnh đạo kiểu ra lệnh “sếp chỉ đâu đánh đó” (I talk - you do), đã lỗi thời. Phong cách này chỉ giúp hoàn tất công việc, nhưng không tạo được động lực và tăng tính chủ động cho nhân viên. Chính điều này khiến cho lãnh đạo luôn ở trong trạng thái stress vì ôm đồm, và mệt mỏi khi phải “chạy theo”, hoặc “kiểm soát” nhân viên khi giao việc cho họ. Bản thân nhân viên lại không tự chủ, không có sự lựa chọn trong kế hoạch và hành động, không hào hứng vì luôn phải làm theo ý sếp, dẫn đến cam kết làm việc không cao. Kết quả là cả sếp và nhân viên đều không hài lòng, cũng như không tối ưu hoá được tiềm năng của nhân viên.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh phong cách lãnh đạo bằng cách tích hợp các kỹ năng KHAI VẤN (#coaching) vào cách thức lãnh đạo của bạn, bạn sẽ không còn phải mệt mỏi để ra lệnh và tìm giải pháp cho nhân viên của mình nữa.Thay vào đó, bạn sẽ biết cách khơi gợi, định hướng và giúp nhân viên tự tìm ra câu trả lời cho chính họ. Và điều tuyệt vời nhất là nhân viên sẽ nhiệt huyết và cam kết hành động khi đồng kiến tạo các dự án với bạn! Đây chính là mục tiêu của khóa họ: Khai Vấn Lãnh Đạo của Executive COACH Nancy Ngô Thị Bích Quyên. 

👉👉Hãy tham gia hành trình: KHAI VẤN LÃNH ĐẠO để sử dụng hết các công cụ cũng kỹ năng khai vấn cùng với Leadership COACH - Nancy Ngô Thị Bích Quyên tại: https://offers.actioncoachhanoiwest.vn/khai-van-lanh-dao

 

Có thể bạn quan tâm
Mô hình khung năng lực nhân sự

Mô hình khung năng lực nhân sự

Những biến động gần đây của môi trường kinh doanh đã và đang đặt ra yêu cầu thay đổi đáng kể vai trò của bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp. Ngoài những kỹ năng quản lý nhân sự truyền thống, các chuyên gia HR ngày nay được kỳ vọng phải phát triển thêm hàng loạt các yêu cầu chuyên môn mới. Mô hình khung năng lực nhân sự (HR Competency model) là nền tảng quan trọng để HR luôn cập nhật những năng lực phù hợp với thời đại.
Xem chi tiết
Cải tiến quy trình kinh doanh bằng phương pháp Kaizen

Cải tiến quy trình kinh doanh bằng phương pháp Kaizen

Cải tiến quy trình kinh doanh bằng phương pháp Kaizen và tiêu chuẩn 5S là cách giúp các tổ chức, doanh nghiệp giảm chi phí, rút ngắn thời gian chu kỳ và cải thiện chất lượng để đạt được cách tiếp cận có hệ thống, cải tiến liên tục. Nhưng thực hiện như thế nào để có được giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả thực tiễn nhất trong quản trị doanh nghiệp?
Xem chi tiết
5 Kỹ Năng Bán Hàng Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua

5 Kỹ Năng Bán Hàng Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua

Người làm sale đôi khi không nắm rõ được các bước cần thiết để có thể bán hàng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và công sức của mình. Bài viết này sẽ đưa ra 5 kỹ năng bán hàng được áp dụng rộng rãi trong những quy trình bán hàng của doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.
Xem chi tiết
OGSM công cụ biến tầm nhìn doanh nghiệp thành hiện thực

OGSM công cụ biến tầm nhìn doanh nghiệp thành hiện thực

Một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp có thể định hướng và hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu của mình. Hiện nay, có rất nhiều công cụ quản trị hiện đại có thể giúp doanh nghiệp quản trị mục tiêu, chiến lược. OGSM là một trong số đó, nhưng không phải ai cũng biết OGSM là gì và có những đặc điểm cơ bản nào.
Xem chi tiết
Quản trị sự thay đổi-chìa khóa bứt phá của doanh nghiệp

Quản trị sự thay đổi-chìa khóa bứt phá của doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp cần thực hiện một dự án hay sáng kiến cải tiến hiệu suất, đối phó biến động thị trường, thay đổi sẽ là điều khó tránh khỏi: từ quy trình, cơ cấu tổ chức, công nghệ sử dụng...cho đến nhân tố cốt lõi nhất: cách làm việc của nhân viên. Ở cương vị cấp lãnh đạo- quản lý, vai trò và trọng trách của bạn là thực hiện quản trị thay đổi một cách hiệu quả - nhằm thực hiện hóa chiến lược, giúp doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh như mong đợi.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin