Một trải nghiệm đầy nước mắt

03/11/2021 - 527
Làm DnA có thú vị không? Câu trả lời của tôi là “Có!”. Nhưng bên cạnh đó còn có những trải nghiệm khiến ta giàn giụa nước mắt. Nước mắt rồi sẽ khô đi, BNI thì đang phát triển mạnh mẽ, nhưng còn lá thư này, được viết lúc nước mắt vừa ráo khô, thì tôi muốn giữ lại mãi mãi…
Một trải nghiệm đầy nước mắt

"Anh chị yêu quý!
Thực sự là chỉ qua hai ngày ấy thôi, nhưng với em nó đằng đẵng như hàng thiên niên kỷ vậy.
Đọc nhật ký của chị Hoa, em lại khóc, nước mắt cứ không ngừng tuôn rơi mặc dù đã có nhiều lần em phát hiện ra lâu lắm rồi mình khó có thể khóc được.
Em thực sự cảm thấy mình có lỗi và thấy trong lòng mình dằn vặt. Đầu em nặng như có một tảng đá chèn vào, em mụ mẫm hết cả lý trí và sợ rúm ró hết cả người khi sự việc xảy ra. Em cho rằng, cho dù đi hết cả cuộc đời này không bao giờ em quên được cái giây phút đó.
Em nghe anh Hà kể, chị Khuất Lê Hương còn dặn dò “anh học đi rồi chia sẻ với em nhé” em lại càng nghẹn ngào hơn bao giờ hết. Câu hỏi em chợt nảy ra trong đầu là người tâm huyết thì ngay cả khi nằm trên giường cấp cứu vẫn nghĩ về công việc và mục tiêu trong khi ngoài kia đầy rẫy những con người thờ ơ vô tình.
Có thể anh chị không biết điều gì đã thực sự xảy ra trong tâm trí của em lúc ấy. Thực sự em là người S ở bên trong, em lúc nào cũng mong muốn và dành thời gian chăm sóc cho mọi người xung quanh. Việc tổ chức một buổi teambuilding (xây dựng đội, nhóm) cũng không ngoài mục tiêu tốt đẹp đó. Nhìn các anh chị vui vẻ, tràn đầy năng lượng buổi tối và sáng sớm bình yên với không khí trong lành thật là hạnh phúc.
Mọi việc chuẩn bị cho lập kế hoạch cũng được thực hiện rất chu đáo và chi tiết. Cho đến khi sự việc không may xảy ra. Chị Khuất Lê Hương trong lúc đạp xe thể dục buổi sáng trên vùng núi cùng đội nhóm, đã không may lao xuống vực, tại nạn thật thảm khốc.
Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Toàn bộ đội ngũ tham gia hôm đó dừng hoạt động và tập trung vào bệnh viện Ninh Bình nơi chị Hương đang được cấp cứu. Ngay lập tức, một số thành viên BNI tại Ninh Bình có mặt để hỗ trợ bằng các mối quan hệ với bệnh viện tại địa phương. Đó là một phần sức mạnh của BNI mỗi khi bạn là thành viên trong tổ chức thì đi đến đâu cũng giống như có người nhà vậy.

Nhưng em cảm thấy bị tê liệt tinh thần ngay lập tức khi cô y tá kia buông một câu nói vô tình đã xoá sạch tất cả phần tỉnh táo của em (em thầm ước tất cả những người làm ngành Y cần được đào tạo và huấn luyện về tâm lý chứ không thể phát ngôn bừa bãi như vậy được).
Sự giằng xé làm cho em nghẹt thở và tim đập liên hồi. Em lo sợ và run như cầy sấy. Em ôm chặt tất cả mọi người xung quanh và làm đúng một điều duy nhất là cầu nguyện.
Em cảm ơn vô cùng tới em Sơn, em Nhân, em Thu đã mạnh mẽ hơn em, thay em giải quyết mọi công việc liên quan lúc tại bệnh viện. Khi đó em không dám đi vào phòng cấp cứu nữa. Em Sơn và Nhân là hai người hùng trong mắt em lúc đó, các bạn ấy nhanh nhẹn, giao tiếp với bác sĩ, với anh Dũng chồng chị Hương một cách rõ ràng, chi tiết, và cập nhật thông tin kịp thời với tất cả các đầu mối. Hình ảnh em Sơn hối hả đi tìm bác sĩ, gọi điện, quan hệ, rồi chạy đi đặt cọc tiền mua quần áo, chăn màn tại viện cho bệnh nhân, rồi em Nhân, em Tuấn Anh, Lâm nâng chị Hương từ giường sang cáng để đi chụp phim làm em rất ấm lòng nhưng em lại thấy mình như con thỏ đế vậy.
Em cảm ơn Thu đã động viên và chia sẻ những suy nghĩ cũng như trạng thái bất an trong lòng lúc em bối rối. Em Thu có khả năng này rất tốt cả nhà ạ.
Chỉ khi tối qua em được chăm chị Hương một mình, em nói chuyện và bóp chân tay, vệ sinh cho chị Hương xong em mới thấy trong lòng vợi đi một chút.
Chị Hương là người vô cùng quyết liệt, ngay cả khi chị ấy là Chủ tịch BNI Awesome thời sóng gió, em và chị ấy luôn liên lạc và đứng sau thống nhất mọi phương án giải quyết công việc một cách bình thản. Em rất khâm phục chị Hương về điều đó. Phải vậy chăng mà chị Hương mong muốn trở thành Đại sứ để chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng doanh nhân. Tối qua, em hướng dẫn chị Hương thở bằng mũi sẽ nhanh hồi phục phổi, thế là chị ấy lập tức ngậm hai môi vào thở bằng mũi luôn. Với ý chí mạnh mẽ như thế, em tin chị Hương bình phục mau lắm anh chị ạ.
Sự giằng xé trong em chưa dứt thì công việc vẫn phải triển khai tiếp ở Ninh Bình, em nói với Thu là làm thế nào để vượt qua trạng thái này, làm thế nào để không ảnh hưởng tới team ActionCOACH, vì nếu em bị mất tinh thần có nghĩa là cả đội sẽ rất bối rối. Em cũng đã xin lỗi họ vì một vài công việc nho nhỏ trong buổi làm việc hôm nay không được như ý.
Chiều nay, đáng lẽ theo lịch trình em sẽ quay lại thăm chị Hương trước khi về Hà Nội, nhưng anh Minh thì lại bay lúc 17 giờ nên nhóm em phải lục tục về gấp lúc 14 giờ, thế là em lại tiếp tục lăn tăn...
Em cảm ơn tất cả các anh chị, qua hoạn nạn mới thấy nhà mình thực sự là một gia đình tràn ngập yêu thương và gắn bó. Em xin lỗi nếu như có bất cứ bất tiện nào xảy ra với anh chị trong suốt hai ngày vừa qua. Em tin là anh chị sẽ bỏ qua cho em đúng không ạ?
Tin về chị Hương không phải phẫu thuật cột sống làm em đỡ lo lắng thêm phần nào. Giờ phổi cũng tốt lên nhiều, ngày mai sẽ tháo bình oxy để chị Hương tự thở được… Chúng ta tiếp tục truyền năng lượng chữa lành tới chị Hương yêu mến của ngôi nhà chung DnA anh chị nhé.
Chiều nay, em tự nhiên nhận được tín hiệu tốt từ trực giác rằng, không được phép “below the line” như thế, phải mạnh mẽ lên. Cuộc đời là chuỗi những thách thức lớn và nhỏ nối tiếp nhau. Qua thử thách, chỉ còn mỗi một con đường là đối mặt, lớn lên và tiếp tục bước đi. Có như vậy mình mới có thể trưởng thành và trở thành chỗ dựa cho những người xung quanh. 
Qua sự việc của chị Hương, em có quá nhiều bài học và lên kế hoạch hành động ngay trong tuần tới.
Tự tìm hiểu, đọc sách các vấn đề liên quan đến sơ cấp cứu tai nạn hai tiếng đồng hồ mỗi tuần.
Em sẽ thu xếp một đêm xuống Ninh Bình để chăm chị Hương.
Kêu gọi các anh chị ủng hộ để bù đắp phần nào chi phí cho chị Hương vào tuần tới.
Liên tục liên lạc cập nhật tình hình chị Hương qua anh Dũng, Thu.
Bất cứ kế hoạch nào cho teambuilding đều cần phải có sự có mặt của chuyên gia y tế đi cùng để đảm bảo an toàn sức khỏe và an toàn cho mọi người.
Và rất nhiều nhiều nữa ạ.
Giờ đây, em cảm thấy gắn bó, yêu thương ngập tràn với đội ngũ DnA hùng hậu, tình cảm và vô cùng yêu BNI như thế.
Em cảm ơn vũ trụ bao la mang anh chị em chúng ta lại gần nhau, làm việc và chia sẻ cùng nhau để tạo ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Em cảm ơn sự đóng góp và sẻ chia của tất cả thành viên trong đại gia đình chúng ta đã luôn ủng hộ và cống hiến cho việc xây dựng cộng đồng doanh nhân BNI mạnh mẽ.
Yêu các anh chị!
Hẹn gặp anh chị.
Hà Nội 12/12/2016"
 

Có thể bạn quan tâm
Khi thiện chí giúp đỡ bị từ chối

Khi thiện chí giúp đỡ bị từ chối

Ai cũng hiểu sự “giúp đỡ” về bản chất là tốt. Nhưng giúp đỡ ai, ai cần sự giúp đỡ, giúp đỡ như thế nào để có hiệu quả thì trong thực tế lại là một câu chuyện hết sức thú vị.
Xem chi tiết
Nhảy vào khó khăn và vượt qua những dèm pha

Nhảy vào khó khăn và vượt qua những dèm pha

Tôi được thông báo chapter V. gặp trục trặc. Lại xung đột và rơi nước mắt khi chính Giám đốc hỗ trợ của chapter bị thành viên “mời khéo” ra khỏi chapter. Họ không muốn vị Giám đốc này “nuôi” họ nữa. Họ đề nghị tôi đến giúp họ.
Xem chi tiết
Giá trị của lời xin lỗi và những giọt nước mắt cô đơn

Giá trị của lời xin lỗi và những giọt nước mắt cô đơn

BNI chính là câu chuyện về kỹ năng lãnh đạo. Tổ chức BNI là tổ chức dành cho những người muốn trở thành nhà lãnh đạo cộng đồng. Là Giám đốc hỗ trợ trong BNI là một việc vô cùng khó khăn, tôi từng chứng kiến một số Giám đốc hỗ trợ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận thất bại.
Xem chi tiết
Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

Trường hợp của bạn Nguyễn Toàn Ngọc, sáng lập chapter A1 là một ví dụ điển hình của sự kiên nhẫn, quật cường và thành công.
Xem chi tiết
Vai trò của người dẫn dắt

Vai trò của người dẫn dắt

Tôi viết những dòng này sau tám năm làm việc, nỗ lực và cống hiến cùng với tổ chức BNI tại Việt Nam. Lịch sử chẳng bao giờ lặp lại, giống như con người ta chẳng bao giờ tắm hai lần trên cùng một dòng sông.
Xem chi tiết
Người bạn tuyệt vời

Người bạn tuyệt vời

Bạn khó có thể làm được điều gì cho thế giới này khi bạn một mình, đó là câu nói hoàn toàn rất đúng với chính bản thân tôi.Tôi muốn viết về những người bạn xung quanh mình bởi một lý do chúng tôi đã cùng nhau hành động hướng tới mục tiêu và sẽ tiếp tục tạo ra những dấu ấn và cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng doanh nhân.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin