Người đi tiên phong

28/10/2021 - 406
Khi bạn là người đi tiên phong, sẽ có những trở ngại bạn không lường được trên con đường đi tới của mình. Những lúc như vậy chỉ có  bản lĩnh, trí tuệ và sự quyết tâm mới giúp bạn vượt qua chặng đường gian nan
Người đi tiên phong

 Là Chapter đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, vượt qua thời gian gần một năm hoạt động với những thăng trầm tưởng chừng không thể vượt qua, giờ đây Pioneer đang dần khẳng định vị thế tiên phong của mình. Chắc các bạn sẽ hỏi, điều gì đã làm cho chapter rơi vào trạng thái trầm lặng? Và điều gì đã vực dậy sinh khí cho chapter Pioneer?


Một lời chia sẻ tận đáy lòng rằng chính bản thân tôi từng có ý định rời BNI vào những ngày đầu năm 2011. Như các bạn đã biết, những ngày mùa đông Hà Nội trời rét căm căm lại luôn mưa phùn và gió bấc mà phải thức dậy từ 5 giờ sáng, vượt qua chặng đường chẳng hề gần, hơn nữa địa điểm họp của Pioneer lại luôn luôn thay đổi, lúc thì tại Sumvilla, khi chuyển sang Hà Nội club, rồi chuyển về nhà hàng Hải sản Nha Trang, nhà hàng Lưu Việt... Cuối cùng đúng như các cụ nhà ta từng nói: “An cư thì sẽ lạc nghiệp”, điểm họp của Pioneer chốt tại Grand Plaza như hiện nay. Nhưng đấy chỉ là những yếu tố ngoại cảnh, còn hoạt động của chapter thì mới là điều tôi thực sự lo ngại, có những khi danh sách thành viên của chapter là hơn 30 mà chỉ đi họp có bảy người, khách mời có khi nhiều hơn số lượng thành viên. Bạn sẽ hình dung chất lượng hoạt động của chapter chắc chắn là không thể đủ năng lượng khi mà vắng nhiều thành viên chính thức như thế.
 
Những băn khoăn của tôi trước khi quyết định rời BNI là tại sao BNI xuất hiện tại 56 quốc gia trên thế giới với hơn 5 nghìn chapter hoạt động trên toàn cầu thì lý do gì mà không thành công ở Việt Nam? Tại sao chúng ta lại triển khai không tốt? Và tôi tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do việc đào tạo. Các thành viên chính thức không hiểu về MSP - Đây là khoá học mang tên Thành viên Thành công (Member Success Program). Khoá học thành viên thành công dành cho các thành viên mới tham gia vào tổ chức BNI. Càng không hiểu về các quy trình khác của BNI nên dẫn đến tình trạng chán nản và đi họp tuỳ theo cảm hứng.
 
Chỉ còn  lại chưa đến 20 thành viên chính thức, nhưng với một ý chí quyết tâm cao, Ban LT – Ban Điều hành chapter thường xuyên họp với nhau hàng tuần, bàn bạc và đưa ra các giải pháp mới nhằm tạo ra năng lượng cho các cuộc họp, hướng dẫn các quy trình cho thành viên hàng tuần, tiến hành dance card, dance giữa các PT này với PT khác, để thấu hiểu thêm về nhau, về thế mạnh của sản phẩm và dịch vụ của nhau. Để tạo ra luồng gió mới, Ban LT luôn luôn là người thực sự gương mẫu và chủ động, tạo ra không khí thi đua giữa PT này với PT khác trong nội bộ chapter.

Sau một thời gian, khách mời của chapter Pioneer bình quân khoảng 10 người/buổi, các thành viên trong PT bán hàng cho nhau một cách hiệu quả không ngờ. Các chỉ số KPI luôn đạt và vượt mục tiêu đề ra, doanh số từ việc giới thiệu cơ hội kinh doanh có khi lên tới hơn 1 tỷ đồng/phiên họp. Điều quan trọng hơn là các thành viên thực sự thấy BNI là một “sân chơi kinh doanh” hiệu quả, là nơi mọi người có thể hợp tác và cùng chia sẻ với nhau những cơ hội kinh doanh. Cũng là nơi gắn kết tình bạn và sự tin tưởng lẫn nhau, đó chính là những giá trị mà BNI mang lại cho mọi người.

Nếu bạn đã và đang làm kinh doanh, hoặc đang có ý tưởng về kinh doanh, BNI sẽ mang lại cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời nhất mà không có bất cứ một câu lạc bộ hay diễn đàn nào có được.
 

Có thể bạn quan tâm
Tái cấu trúc chapter – thách thức bản lĩnh - Phần 2: Hành động

Tái cấu trúc chapter – thách thức bản lĩnh - Phần 2: Hành động

Giờ nghĩ lại thấy BNI rất hay, thời nào cũng thế, ở đâu cũng giống nhau, chắc bởi đây là tổ chức tập trung vào con người nên cảm xúc, suy nghĩ và hành động đều rất CON NGƯỜI.
Xem chi tiết
Tái cấu trúc chapter – thách thức bản lĩnh - Phần 1: lên kế hoạch

Tái cấu trúc chapter – thách thức bản lĩnh - Phần 1: lên kế hoạch

Kỷ niệm tôi còn nhớ mãi sau khi chúng tôi cùng nhau quyết định làm tái cấu trúc chapter, đây là một thử thách thực sự với tất cả các các Ban LT trong mọi thời kỳ.
Xem chi tiết
Chia nhỏ để nhân rộng – chiếc chìa khóa quyền năng cho người lãnh đạo

Chia nhỏ để nhân rộng – chiếc chìa khóa quyền năng cho người lãnh đạo

Vào cuối năm 2016 đội ngũ Giám đốc và Đại sứ của BNI Hà Nội 2 đã lên tới 30 người. Nhưng việc dù khó đến mấy cũng có cách giải quyết. Một trong những nguyên tắc vô cùng quyền năng của các chủ doanh nghiệp đó là “Chia nhỏ để nhân rộng” (Devide to multiply). Và thách thức của tôi là làm thế nào để chữa căn bệnh “hoàn hảo” của mình.
Xem chi tiết
Không chờ điều kiện hoàn hảo rồi mới làm

Không chờ điều kiện hoàn hảo rồi mới làm

Thời năm 2013, khi chính thức đảm nhiệm việc phát triển vùng BNI Hà Nội 2, tôi khởi đầu với từng chapter một. Thời đó, kinh nghiệm chưa dày, kiến thức có nhưng chưa đủ sâu, công cụ chưa phong phú, nhưng tôi đã quyết là dấn thân làm đến cùng… Nếu như ai đó cứ chờ điều kiện phải hoàn hảo mới bắt tay vào làm, tôi có quan điểm khác: Cứ bắt tay vào làm đầy đam mê và sống trọn bản thân mình với việc đó, thì mọi việc sẽ dần hoàn hảo.
Xem chi tiết
Trải nghiệm yêu thương

Trải nghiệm yêu thương

Yêu thương nhiều thì trách nhiệm và nước mắt cũng nhiều. Quá trình làm Chủ tịch chapter Pioneer đã cho tôi được học, được làm đến tận cùng, để hiểu sâu sắc nhất chính con người mình, cùng sứ mệnh của mình
Xem chi tiết
Bước ngoặt cuộc đời

Bước ngoặt cuộc đời

Tôi cùng với hai đối tác thành lập công ty lấy tên là Thăng Tiến, hoạt động trên hai lĩnh vực: Tư vấn quản trị nhân sự và Săn đầu người.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin