1-2-1 Dance card để làm gì?

24/11/2021 - 764
Giống như việc trong doanh nghiệp của mình tuyển thêm một Giám đốc kinh doanh, hoạt động 1-2-1 dance card là hoạt động mà hai thành viên trong một chapter ngồi lại và hướng dẫn, đào tạo tạo cho người kia cách thức bán hàng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho nhau.
1-2-1 Dance card để làm gì?

Chỉ có những ai đã là thành viên của BNI mới hiểu được đúng nghĩa của từ này. Đối với tôi thì dance card thực sự thú vị, là một hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch làm việc hàng tuần, bởi hoạt động dance card giúp tôi không chỉ hiểu thêm về một doanh nghiệp, khách hàng, thị trường mục tiêu, lợi thế cạnh tranh của các dịch vụ và sản phẩm của bạn mình mà dance card còn giúp tôi hiểu thêm về một con người mới, một thế giới đầy bí ẩn và không kém phần hấp dẫn. Khi và chỉ khi thực sự hiểu được bạn mình và bạn mình hiểu mình thì việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho nhau mới hiệu quả được.


Các anh chị đừng ngại điền vào form dance card, đấy chính là những điều cơ bản nhất nhắc các anh chị khỏi “lan man” khi trao đổi thông tin với nhau, tránh lạc đề không tập trung vào mục tiêu chính. Kinh nghiệm của tôi là phải dành ra tới hai tiếng cho dance card “one two one” (cách một thành viên hướng dẫn cho một thành viên khác cách thức tìm kiếm khách hàng để họ sẽ tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho bạn). Trong quá trình 1-2-1, bạn nên đưa ra các câu hỏi về những điều mình chưa hiểu, hoặc có thể góp ý cho bạn mình những ý tưởng hay về sản phẩm, dịch vụ mà bạn mình đang cung cấp.


Để tiện cho quá trình 1-2-1 dance card các anh chị nên để từng người nói về doanh nghiệp của mình, việc kết luận là phù hợp hay không phù hợp chỉ mang tính hình thức, bởi khi chúng ta thực sự hiểu và quan tâm người bạn của mình, thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội để giúp bạn mình phát triển. 1-2-1 dance card là một công cụ siêu hiệu quả của BNI, chỉ khi bạn không muốn nhận thêm cơ hội kinh doanh thì mới không cần làm việc này mà thôi.


Rất nhiều anh chị thành viên cho rằng, tôi đã 1-2-1 hết với các thành viên rồi, tôi sẽ làm gì tiếp theo? Thực sự là BNI là một công cụ rất thông minh và hiệu quả, khi anh chị được tham dự khóa học Power team anh chị sẽ được sử dụng một công cụ nữa tên là Power 1-2-1 dance card. Đây là một công cụ dùng để thấu hiểu sâu sắc các thành viên trong cùng chapter của bạn. Đảm bảo nếu anh chị điền hết thông tin này anh chị có thể viết được một câu chuyện về người bạn mà anh chị đã 1-2-1 cùng với họ.


Hãy tận dụng mọi công cụ của BNI. Đó là một phòng gym cho tất cả các hoạt động networking chuyên nghiệp nhất thế giới.
 

Có thể bạn quan tâm
Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Nếu hiện diện thể hiện sự cam kết của bạn là điều rất tốt thì vẫn có một điều tốt hơn đó là đến sớm trong mỗi buổi họp.
Xem chi tiết
10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

Đây thực sự là những “nguyên tắc vàng” dành cho các Giám đốc chapter đang trong giai đoạn 60 ngày thử lửa. Nếu như mở chapter là một hành trình thách thức sự hoàn thiện bản thân của người Giám đốc mở thì việc chăm sóc chapter, đặc biệt là khi chapter rơi vào tình trạng phải tái thiết, lại cần người Giám đốc chăm sóc chapter một bản lĩnh phi thường.
Xem chi tiết
Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Có câu nói rằng những gì bạn đạt được hôm nay chính là kết quả từ những nỗ lực của ngày hôm qua. Thật sự rằng, chúng ta làm việc không chỉ vì những tấm huy chương, mà vì một sứ mệnh vĩ đại hơn theo ngài Ivan Misner đã tìm ra khi BNI mới ra đời: đó chính là Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh.
Xem chi tiết
Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Lãnh đạo chính là ảnh hưởng và dẫn dắt. Trong một tổ chức, người nào có ảnh hưởng lớn nhất đối với đội nhóm, sẽ dẫn dắt được mọi người đi tới mục tiêu chung. Vì vậy, người lãnh đạo không những cần quy tụ được anh chị em, tạo cảm hứng và động lực để họ cùng hành động, mà còn phải biết động viên họ và phải quên mình vì tổ chức, sâu xa hơn là tạo ra giá trị cho người khác.
Xem chi tiết
“Givers gain” – “Cho là Nhận”

“Givers gain” – “Cho là Nhận”

Hãy biết mở lòng đón nhận sự giúp đỡ của người khác, theo cách cho đi tuyệt vời và đón nhận cừ khôi.
Xem chi tiết
Được và mất

Được và mất

Nếu muốn được thành công, bạn phải dũng cảm làm mất đi thói quen cũ ràng buộc bạn trong vòng luẩn quẩn của sự sống vô nghĩa và thiếu ý chí, thiếu mục tiêu.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin