Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

23/11/2021 - 523
Nếu hiện diện thể hiện sự cam kết của bạn là điều rất tốt thì vẫn có một điều tốt hơn đó là đến sớm trong mỗi buổi họp.
Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Một trong những thử thách của thành viên cộng đồng BNI trên toàn thế giới là sự hiện diện. Ai cũng biết công thức V + C = P (Hiện diện + Uy tín = Lợi nhuận). Nhưng không phải ai cũng biết ngay cả sự hiện diện đôi khi cũng có rất nhiều cách, và cho dù cách nào thì trước tiên cần khẳng định rằng sự hiện diện của bạn trong chapter cũng là món quà quý giá với những người bạn của mình.

Ai cũng biết rằng BNI sẽ họp ngay khi có hai người trở lên. Vậy thì khi bạn đã quyết định đi họp, bạn hãy đến sớm nhất có thể. Khi bạn từng trải nghiệm điều này thì bạn sẽ thấy tuyệt vời thế nào. Có một nơi mà bạn sẽ gặp tất cả những người tích cực nhất, người cho đi nhiều nhất bằng sự hy sinh thời gian và công sức của chính họ cho cả tập thể. Khi bạn gặp họ thì chắc chắn bạn sẽ luôn được họ quan tâm chia sẻ về: công việc, cuộc sống, những trải nghiệm thú vị của họ. Nếu bạn muốn gặp họ, chỉ cần đến sớm trong buổi họp của chapter.


Bạn sẽ thấy người anh hoặc chị, cũng có thể là một người ngang tầm tuổi bạn, sẵn sàng có mặt lúc 6 giờ 15 phút bất kể mùa đông hay mùa hè, cặm cụi kéo chiếc va li rất to trong đó chứa đầy những đồ đạc phục vụ buổi họp. Anh, chị ấy mở cửa phòng họp khi chỉ có những chiếc bàn im lìm và bắt đầu bày biện lên, đây là referral, kia là tờ thank note, rồi lịch trình 20 bước của buổi họp màu vàng… tất cả ngay ngắn trên bàn. Tiếp đó là chiếc bàn để “huy chương của chapter”, đây là ảnh của ngài Ivan, kia là bức hình năm giá trị cốt lõi của BNI… Rồi chiếc cup vô địch, cờ thi đua, đến cả những tờ rơi của từng thành viên trong chapter cũng thẳng hàng tăm tắp. Vừa làm vừa nói chuyện, những anh chị ấy thực sự là người đáng để chúng ta trân trọng và học hỏi thật nhiều. Có một điều thú vị là chỉ khi bạn đến sớm bạn mới biết ai là người đến sớm, còn khi bạn đến muộn thì tất cả mọi người đều nhìn thấy bạn muộn giờ.


Thông thường, khi quyết định chuyển một cơ hội kinh doanh của mình cho một ai đó, lập tức trong não bộ của tôi cũng như bạn sẽ tập hợp tất cả các “dữ liệu” về người này: Đầu tiên là hình ảnh “bên ngoài” của anh ta ra sao, có xuất hiện đều đặn trong buổi họp hay không? Có làm trong Ban Điều hành không? Có tích cực hay không? Có hay cho thành viên khác cơ hội hay không? Đặc biệt là tính cam kết và chất lượng sản phẩm dịch vụ của người ấy. (Trong trường hợp bạn chưa có trải nghiệm dịch vụ mà người ấy cung cấp, bạn nên chủ động gọi điện hỏi thành viên khác trước khi chuyển referral cho đối tác của mình). Khi bạn thay đổi cách làm, chắc chắn kết quả thay đổi, bởi vì không bao giờ có kết quả mới với cách làm cũ. Đặc biệt khi bạn thay đổi một chút mà đạt được kết quả ngay, thì tại sao bạn không làm ngay bây giờ nhỉ? Hãy đến sớm trong buổi họp kế tiếp để gặp người tích cực nhất trong chapter của bạn.

Có thể bạn quan tâm
10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

Đây thực sự là những “nguyên tắc vàng” dành cho các Giám đốc chapter đang trong giai đoạn 60 ngày thử lửa. Nếu như mở chapter là một hành trình thách thức sự hoàn thiện bản thân của người Giám đốc mở thì việc chăm sóc chapter, đặc biệt là khi chapter rơi vào tình trạng phải tái thiết, lại cần người Giám đốc chăm sóc chapter một bản lĩnh phi thường.
Xem chi tiết
Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Có câu nói rằng những gì bạn đạt được hôm nay chính là kết quả từ những nỗ lực của ngày hôm qua. Thật sự rằng, chúng ta làm việc không chỉ vì những tấm huy chương, mà vì một sứ mệnh vĩ đại hơn theo ngài Ivan Misner đã tìm ra khi BNI mới ra đời: đó chính là Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh.
Xem chi tiết
Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Lãnh đạo chính là ảnh hưởng và dẫn dắt. Trong một tổ chức, người nào có ảnh hưởng lớn nhất đối với đội nhóm, sẽ dẫn dắt được mọi người đi tới mục tiêu chung. Vì vậy, người lãnh đạo không những cần quy tụ được anh chị em, tạo cảm hứng và động lực để họ cùng hành động, mà còn phải biết động viên họ và phải quên mình vì tổ chức, sâu xa hơn là tạo ra giá trị cho người khác.
Xem chi tiết
“Givers gain” – “Cho là Nhận”

“Givers gain” – “Cho là Nhận”

Hãy biết mở lòng đón nhận sự giúp đỡ của người khác, theo cách cho đi tuyệt vời và đón nhận cừ khôi.
Xem chi tiết
Được và mất

Được và mất

Nếu muốn được thành công, bạn phải dũng cảm làm mất đi thói quen cũ ràng buộc bạn trong vòng luẩn quẩn của sự sống vô nghĩa và thiếu ý chí, thiếu mục tiêu.
Xem chi tiết
Không bao giờ nói “Tôi biết rồi”

Không bao giờ nói “Tôi biết rồi”

Có cách nào khiến bạn có thể học hỏi để tiến bộ hàng ngày mà không cần dành thời gian đến lớp học? Đó là cách học qua giao tiếp với người khác.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin