Vũ trụ thật công bằng

06/11/2021 - 526
“Givers gain” – “Cho là Nhận” chính là triết lý của BNI. Tôi muốn bạn yêu thương tôi, thì trước hết tôi phải dành thời gian cho bạn, chăm sóc bạn, yêu thương bạn trước.
Vũ trụ thật công bằng

Trong cộng đồng BNI, chúng tôi luôn nỗ lực trao trước cho người khác những cơ hội kinh doanh. Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau về cam kết đi tìm cơ hội kinh doanh mỗi ngày để mỗi tuần trao cho người khác trong chapter mình tham gia ít nhất 01 cơ hội kinh doanh. Sức mạnh vô biên của BNI chỉ được tạo ra từ cam kết mà mỗi thành viên nghiêm túc thực hiện mỗi tuần.


Và vũ trụ thật công bằng, khi bạn nỗ lực cho đi mỗi ngày thì tự nhiên, cơ hội và thành quả sẽ đến với bạn, ngày một nhiều hơn. Triết lý của BNI ngấm sâu trong tôi qua quá trình làm việc và học tập. Lúc ấy tôi mới hiểu ra, trước đây mình đã đọc sách, đã biết các vĩ nhân từng nói và viết về triết lý này. Mình biết, nhưng chỉ đến khi mình được thực hành cho đi mỗi ngày khi làm BNI, thì mình mới thực sự chứng kiến hiệu quả của triết lý. Hành trình nhận về chỉ bắt đầu khi bạn sẵn sàng cho đi. Điều tuyệt vời nhất mà tôi tự tin là mình có thể làm được, đó là tôi có thể tác động để thay đổi bất cứ ai, để họ trở nên tốt hơn, biến một người bình thường trở thành người giỏi. Dựa vào chính triết lý nói trên của BNI và sự tập trung làm việc của chính tôi với người đó. Tập trung cũng là một bí quyết mạnh của tôi.


Có một trường hợp xuất sắc mà tôi rất tự hào, đó là bạn Lý Hà Thu. Tôi từng đồng hành với bạn trong 5 năm, và sau đó, bạn mở được ba chapter. Bạn ấy làm việc từ tốn, không vội vã, không đao to búa lớn, không quan tâm những lời bàn ra tán vào. Chính tôi cũng học được từ Lý Hà Thu khả năng vươn tới mục tiêu một cách bình tĩnh. Suốt quá trình ấy, tôi đồng hành cùng Thu, bổ sung cho bạn các kiến thức còn thiếu. Trong khi vận hành, Thu có phát kiến gì hay thì tôi cũng nỗ lực học và sau đó chia sẻ kiến thức đó với nhiều người, nhân rộng ra. Có thể trong một lúc nào đó, có ai đó không đủ thông tin, chưa hiểu nên chưa công nhận Lý Hà Thu, nhưng tôi đã nhìn nhận ra bạn ấy và ủng hộ bạn.


Chúng tôi không ai hoàn hảo, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng tôi trở thành một cộng đồng hoàn hảo, với sức mạnh vô biên từ sự yêu thương, chấp nhận lẫn nhau, thậm chí yêu thương cả những khuyết điểm của nhau. Nhiều người ngạc nhiên, là sao đội BNI của chúng tôi giỏi đến thế, gắn bó với nhau lâu đến thế. Rồi họ hỏi tôi có bí quyết gì. Tôi thường lấy câu chuyện tương đồng của Tổng thống Mỹ Donald Trump ra để kể với họ. Câu chuyện là thế này, mọi người đến hỏi Donald Trump rằng ông làm thế nào mà giỏi vậy, làm sao ông thu hút được hơn ba mươi tỷ phú về làm việc cùng với mình? Donald Trump đã trả lời, họ đã đến với tôi và lập thành một đội trước khi cả tôi và họ trở nên giàu có như bây giờ!


Vậy bạn học được gì từ câu chuyện đó? Trả lời được câu này thì bạn cũng đã học được rất nhiều về bài học thành lập một cộng đồng để cùng nhau phát triển. Và tại sao họ giỏi đến thế, họ giàu đến thế rồi mà họ vẫn ở lại trong đội của tôi? Mọi thứ không tự nhiên mà tới. Đó là vì cả quá trình chúng tôi đãi cát tìm vàng, tạo nên sức ép để mỗi người trong đội phải vượt lên con người bình thường hàng ngày mà trở nên giỏi giang hơn nhiều, để tỏa sáng.


Hiện nay, tôi có thể tự hào bởi 17 chapter trong vùng Hà Nội 2 đều đã hoạt động tốt mà không cần tôi có mặt hỗ trợ thường xuyên nữa. Là một người huấn luyện những lãnh đạo, tôi chỉ làm những việc mà không ai có thể làm được. Riêng vùng Hà Nội 2 của chúng tôi đã tạo nên nhiều lãnh đạo cho các vùng khác của BNI. Lãnh đạo giỏi là những người có năng lực tạo ra những lãnh đạo khác, chứ không phải tạo ra quần chúng đi theo mình. Mọi người nói họ muốn ở bên tôi vì họ luôn học được điều gì đó từ tôi. Thật ra quan điểm về hoạt động đội, nhóm của tôi là sự thử thách. Làm việc với tôi không hề dễ, nhiều bạn đã phải thốt lên rằng “làm việc với chị Quyên rất áp lực vì chị luôn đòi hỏi cao, nhưng lại nhanh tiến bộ”.

Tôi là vậy, làm việc với tôi rất thách thức. Tôi không chủ trương tạo sự dễ dàng cho mọi người. Bởi khi mọi người vượt qua được thử thách đó, thì họ sẽ trưởng thành. Không có gì dễ chịu giúp bạn trưởng thành được cả. Muốn than đá thành kim cương thì chỉ có chịu áp lực và vượt qua thử thách mà thôi.

Có thể bạn quan tâm
BNI - liên kết cảm xúc diệu kỳ

BNI - liên kết cảm xúc diệu kỳ

Vùng BNI Hà Nội 2 chúng tôi có 600 thành viên, là một cộng đồng doanh nhân rất mạnh. Khi dẫn dắt cộng đồng này, tôi dựa vào nguyên lý cảm xúc chung. Bài học về cảm xúc tôi có thể lĩnh hội từ cộng đồng và những nhà lãnh đạo BNI trên toàn thế giới.
Xem chi tiết
Năng lượng

Năng lượng

Có lần, một chapter bị suy yếu, thành viên dần bỏ đi, sụt giảm năng lượng… Ban điều hành tìm đến tôi kêu cứu. Câu hỏi lớn họ đặt ra là, họ phải làm thế nào để tái cấu trúc chapter, không để chapter phải đóng cửa?
Xem chi tiết
Một trải nghiệm đầy nước mắt

Một trải nghiệm đầy nước mắt

Làm DnA có thú vị không? Câu trả lời của tôi là “Có!”. Nhưng bên cạnh đó còn có những trải nghiệm khiến ta giàn giụa nước mắt. Nước mắt rồi sẽ khô đi, BNI thì đang phát triển mạnh mẽ, nhưng còn lá thư này, được viết lúc nước mắt vừa ráo khô, thì tôi muốn giữ lại mãi mãi…
Xem chi tiết
Khi thiện chí giúp đỡ bị từ chối

Khi thiện chí giúp đỡ bị từ chối

Ai cũng hiểu sự “giúp đỡ” về bản chất là tốt. Nhưng giúp đỡ ai, ai cần sự giúp đỡ, giúp đỡ như thế nào để có hiệu quả thì trong thực tế lại là một câu chuyện hết sức thú vị.
Xem chi tiết
Nhảy vào khó khăn và vượt qua những dèm pha

Nhảy vào khó khăn và vượt qua những dèm pha

Tôi được thông báo chapter V. gặp trục trặc. Lại xung đột và rơi nước mắt khi chính Giám đốc hỗ trợ của chapter bị thành viên “mời khéo” ra khỏi chapter. Họ không muốn vị Giám đốc này “nuôi” họ nữa. Họ đề nghị tôi đến giúp họ.
Xem chi tiết
Giá trị của lời xin lỗi và những giọt nước mắt cô đơn

Giá trị của lời xin lỗi và những giọt nước mắt cô đơn

BNI chính là câu chuyện về kỹ năng lãnh đạo. Tổ chức BNI là tổ chức dành cho những người muốn trở thành nhà lãnh đạo cộng đồng. Là Giám đốc hỗ trợ trong BNI là một việc vô cùng khó khăn, tôi từng chứng kiến một số Giám đốc hỗ trợ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận thất bại.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin