6 Tip cho thành viên BNI

29/09/2021 - 596
6 Tip cho thành viên BNI

1. Luôn nghĩ cách để tìm kiếm cơ hội cho các thành viên trong chapter, khi chuẩn bị tới cuộc họp hãy nghĩ xem trong tuần này mình có bao nhiêu cơ hội kinh doanh cho các thành viên khác, có bao nhiêu khách mời cho cả chapter?

2. Hãy giành thời gian cho việc hỗ trợ ít nhất một hội viên mới gia nhập vào chapter của anh chị, anh chị hãy hình dung những ngày đầu tiên anh chị mới gia nhập vào BNI anh chị gặp những cảm giác lo lắng, hồi hộp hay những điều anh chị chưa thực sự rõ ràng ra sao v.v. để có thể giúp đỡ hội viên mới hòa nhập vào chapter của anh chị một cách nhanh nhất có thể.

3. Hãy luôn là người đến sớm nhất chapter trong buổi đi họp hàng tuần, thời gian open networking là thời gian tuyệt vời nhất trong suốt cả cuộc họp bởi vì đó chính là thời gian anh chị có thể tìm kiếm thêm khách hàng mới từ chính những vị khách mời đến chapter.

4. Anh, chị lưu ý rằng hãy làm quen với tất cả các vị khách mời, có thể tranh thủ thời gian để dance nhanh với một vài người ngay trong thời gian open networking, đặc biệt là ngay sau buổi họp hãy gọi điện cho khách mời cảm ơn họ đã giành thời gian tham dự vào buổi họp của chapter, nói với khách mời rằng chúng ta hoàn toàn có thể có cơ hội làm kinh doanh với nhau, đặc biệt anh chị hãy đặt cho họ câu hỏi, tôi có thể làm gì để giúp đỡ anh chị tìm kiếm được khách hàng? Chính sự ân cần này giúp cho khách mời trở thành một người bạn với anh, chị trước khi trở thành một thành viên trong chapter.

5. Khi có cơ hội giúp đỡ các hội viên khác, anh chị hãy tận tình hỗ trợ bằng mọi biện pháp có thể, thiết lập cuộc gặp, đi cùng với 2 đối tác để thuận tiện cho việc giới thiệu và hợp tác.

6. Khi anh chị mong muốn nhận được cơ hội kinh doanh từ người khác thì trước hết anh chị hãy làm như vậy với mọi người trước, chẳng hạn anh chị hãy mang tới chapter những khách hàng, đối tác của anh chị và những referalls hàng tuần, khi tất cả các hội viên đều làm việc này thì đương nhiên cơ hội kinh doanh của chính anh chị cũng phát triển. Chúc các anh chị thành công hơn nữa trong năm mới trong việc sử dụng công cụ BNI vào việc phát triển kinh doanh của mình.

Ngô Thị Bích Quyên

Có thể bạn quan tâm
Hãy đeo tạp dề lên

Hãy đeo tạp dề lên

“Networking hiệu quả là khi bạn cởi bỏ yếm dãi của mình ra và đeo lên người môt chiếc tạp dề.” Dr. Ivan Misner
Xem chi tiết
Giá trị của Networking

Giá trị của Networking

Khi nói về việc xây dựng mối quan hệ, có một câu nói cổ xưa là, “It’s not what you know, but who you know." Nghĩa là: Mối quan hệ của bạn quan trọng hơn cả những kỹ năng mà bạn có và kiến thức mà bạn tích lũy bấy lâu nay. Tất cả chúng ta đều biết đến nó và tất cả chúng ta đều nói vậy. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng mấu chốt vấn đề ở dây là không phải ai hay những gì bạn biết, mà là bạn quan tâm đến các mối quan hệ của bạn ở mức độ nào!
Xem chi tiết
Bạn đang ” Hiện diện ” thế nào?

Bạn đang ” Hiện diện ” thế nào?

Một trong những thử thách của thành viên cộng đồng BNI trên toàn thế giới là sự hiện diện. Ai cũng biết công thức V + C = P (hiện diện + Uy tín = Lợi nhuận). Nhưng không phải ai cũng biết ngay cả sự hiện diện đôi khi cũng có rất nhiều cách, cho dù cách nào thì trước tiên cần khẳng định rằng sự hiện diện của bạn trong chapter cũng là món quà quý giá với những người bạn của mình.
Xem chi tiết
Thay đổi ngôn từ, thay đổi cả thế giới

Thay đổi ngôn từ, thay đổi cả thế giới

Tôi muốn truyền lửa cho mọi người. Tôi thực sự muốn truyền động lực cho những người có mong muốn truyền động lực như tôi. Tôi muốn mọi người nhìn vào bạn và nói: Bạn chính là người giúp tôi không bỏ cuộc.” – Dr. Ivan Misner
Xem chi tiết
7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao

7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao

Tham khảo 7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao
Xem chi tiết
Tại sao nên tham gia vào việc mở chapter tại BNI?

Tại sao nên tham gia vào việc mở chapter tại BNI?

BNI là tổ chức kết nối dành cho các anh chị chủ doanh nghiệp mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân mình. Việc tham gia vào việc mở chapter mới giúp cho các chủ DN có cơ hội ảnh hưởng khả năng lãnh đạo của mình tới các chủ doanh nghiệp khác bằng việc giúp đỡ họ phát triển tư duy, thay đổi hành động, phát triển kinh doanh thông qua các quy trình của BNI.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin