Hãy đeo tạp dề lên

29/09/2021 - 457
“Networking hiệu quả là khi bạn cởi bỏ yếm dãi của mình ra và đeo lên người môt chiếc tạp dề.” Dr. Ivan Misner
Hãy đeo tạp dề lên

Vào năm 1985, khi tôi thành lập BNI, thị trường đã có khá nhiều nhóm Networking (Mạng lưới kết nối). Tuy nhiên, những nhóm đó hoặc là quá ham lợi hoặc là mang tính cộng đồng quá cao. Tôi biết rằng cách duy nhất để BNI có thể trở thành một Tổ chức Networking nổi bật là phải chú trọng vào việc cho đi để nhận lại những giá trị xã hội tương xứng.

Nhiều năm trước, một thành viên BNI mới gia nhập đã chia sẻ với Giám đốc vùng BNI của anh ta rằng anh ta đã ngộ ra một điều. “Ông biết không,” anh ta nói, “Toàn bộ ý tưởng Cho là Nhận này, cùng với việc giúp đỡ những doanh nghiệp khác để rồi họ cũng sẽ giúp mình, có chút gì đó tương đồng với việc ta cởi bỏ cái yếm dãi của mình ra và đeo lên người một chiếc tạp dề.

Tôi đã dành cả sự nghiệp chuyên gia của mình tìm đủ cách đạt được các thỏa thuận và có được những gì tôi muốn trong việc kinh doanh nhờ sự trợ giúp của người khác. Tôi nghĩ là tôi đã bỏ qua điều then chốt ở đây. Networking thật sự phải là cố gắng tìm cách giúp đỡ mọi người quanh ta. Khi ta bỏ cái yếm dãi ra và đeo tạp dề vào, ta sẽ giúp đỡ được người khác và họ cũng sẽ giúp ta.”

Khi tôi bắt đầu BNI, nội dung các buổi họp của tôi tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ bằng cách bắt đầu giúp đỡ người khác trước và đó cũng chính là tất cả những gì triết lý Cho là Nhận muốn nói đến. Triết lý này là một tiêu chuẩn mà chúng ta nên tự áp dụng cho chính bản thân mình và cho cả cách ứng xử của ta đối với mọi người.

Nó không phải một công cụ để bắt người khác làm những việc ta cho là họ nên làm. Nếu ta kết nạp những người thấu hiểu giá trị cốt lõi này và biết cách sử dụng nó vào mạng lưới của mình thì ta sẽ tạo ra được một mạng lưới tuyệt vời và đầy sức mạnh. Vậy nên hãy tháo cái yếm dãi đó ra và đeo lên mình chiếc tạp dề nào!

Có thể bạn quan tâm
Giá trị của Networking

Giá trị của Networking

Khi nói về việc xây dựng mối quan hệ, có một câu nói cổ xưa là, “It’s not what you know, but who you know." Nghĩa là: Mối quan hệ của bạn quan trọng hơn cả những kỹ năng mà bạn có và kiến thức mà bạn tích lũy bấy lâu nay. Tất cả chúng ta đều biết đến nó và tất cả chúng ta đều nói vậy. Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng mấu chốt vấn đề ở dây là không phải ai hay những gì bạn biết, mà là bạn quan tâm đến các mối quan hệ của bạn ở mức độ nào!
Xem chi tiết
Bạn đang ” Hiện diện ” thế nào?

Bạn đang ” Hiện diện ” thế nào?

Một trong những thử thách của thành viên cộng đồng BNI trên toàn thế giới là sự hiện diện. Ai cũng biết công thức V + C = P (hiện diện + Uy tín = Lợi nhuận). Nhưng không phải ai cũng biết ngay cả sự hiện diện đôi khi cũng có rất nhiều cách, cho dù cách nào thì trước tiên cần khẳng định rằng sự hiện diện của bạn trong chapter cũng là món quà quý giá với những người bạn của mình.
Xem chi tiết
Thay đổi ngôn từ, thay đổi cả thế giới

Thay đổi ngôn từ, thay đổi cả thế giới

Tôi muốn truyền lửa cho mọi người. Tôi thực sự muốn truyền động lực cho những người có mong muốn truyền động lực như tôi. Tôi muốn mọi người nhìn vào bạn và nói: Bạn chính là người giúp tôi không bỏ cuộc.” – Dr. Ivan Misner
Xem chi tiết
7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao

7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao

Tham khảo 7 chìa khóa đưa chapter của bạn lên đỉnh cao
Xem chi tiết
Tại sao nên tham gia vào việc mở chapter tại BNI?

Tại sao nên tham gia vào việc mở chapter tại BNI?

BNI là tổ chức kết nối dành cho các anh chị chủ doanh nghiệp mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân mình. Việc tham gia vào việc mở chapter mới giúp cho các chủ DN có cơ hội ảnh hưởng khả năng lãnh đạo của mình tới các chủ doanh nghiệp khác bằng việc giúp đỡ họ phát triển tư duy, thay đổi hành động, phát triển kinh doanh thông qua các quy trình của BNI.
Xem chi tiết
Hội nghị toàn cầu 2017 - BNIGC17

Hội nghị toàn cầu 2017 - BNIGC17

Học hỏi nhiều hơn để phụng sự nhiều hơn – Learn more to serve more. Đã thành thông lệ, hàng năm vào khoảng đầu tháng 11 thường diễn ra Hội nghị BNI Toàn cầu. Năm nay BNIGC17 được tổ chức tại Khách sạn Hayatt Regency – Thành phố Long Beach, CA đã thu hút hơn 1.400 giám đốc, đại sứ BNI trên toàn thế giới tham dự. Với chủ đề INSPIRING BUSINESS – Truyền cảm hứng tới cộng đồng doanh nhân. Đoàn BNI Việt Nam có 16 anh chị đến từ Hà Nội, TPHCM, Đà Lạt, Vũng tàu.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin