Hành trình lên đỉnh Sơn Trà và bài học về đội ngũ

02/12/2021 - 419
Tôi chưa bao giờ vượt đỉnh Sơn Trà, nhưng trong đội ngũ của chúng tôi có một vài người đã đi qua. Có người từng đi qua bằng xe Zeep, cũng có người đã từng vượt bằng xe máy, chúng tôi đã thảo luận với nhau về việc lựa chọn phương tiện nào phù hợp với một đội có bảy nữ và năm nam.
Hành trình lên đỉnh Sơn Trà và bài học về đội ngũ

Một trong những kế hoạch của đội ngũ chúng tôi tại kỳ nghỉ lần này ở Đà Nẵng là cùng nhau vượt đỉnh núi Sơn Trà. Lịch sử hòn Sơn Trà mang tên Tiên Sa vì từ ngày xưa truyền lại nơi đây vốn là xứ sở quyến rũ thần tiên sa xuống chơi cờ, thưởng ngoạn, tắm suối và đùa giỡn với sóng biển. Du khách gần xa bây giờ cũng bị cuốn hút bởi bối cảnh “tiên sa” của chốn trần gian ấy. Chúng tôi đã hết sức thích thú khi lượn xe trên đường núi lắm khúc quanh co, trắc trở, kích thích óc phiêu lưu, cảm thấy đê mê trong làn sương dày đặc phả vào người khi xe leo lên đỉnh. Cả đội chúng tôi cũng đã phóng tầm mắt về phía thành phố đã thu nhỏ từ đỉnh núi, rồi ví nó như “miếng vải rẻo” và nhìn ngắm những chiếc thuyền như đi trên mây từ đỉnh Bàn Cờ. 


Thiên nhiên càng hùng vĩ bao nhiêu, nhìn lại mình càng thấy mình nhỏ bé như một hạt cát giữa vũ trụ bao la. Câu chuyện của thầy Thích Tâm Hạnh – Trụ trì chùa Trúc Lâm Thiền Viện lại càng vang vọng về nhắc nhở, nếu bạn muốn trở nên vĩ đại, đừng bao giờ làm những việc tầm thường, suy nghĩ cũng như thế, cần phải thoát ra khỏi tất cả những mệnh đề của cuộc sống. Con người ta sẽ ngày càng ngu dốt và đầy đau khổ nếu như luôn sống trong một số mệnh đề và chính nó sẽ trói bạn như cái gọng kìm giữa các phạm trù thắng, thua, được, mất... Bạn chỉ có thể lớn lên nếu bạn đừng bao giờ quan tâm đến những cái nhỏ bé, nếu bạn còn quá để tâm vào những điều vặt vãnh, bạn chẳng bao giờ lớn lên.


 Quyết định chọn phương án đi bằng ô tô, và Nina đã điện thoại gọi dịch vụ, tuy nhiên không thuê được xe như ý. Anh Louis bình thường ít nói và dáng vẻ thâm trầm nhưng hôm nay rất quả quyết rằng chúng ta nên cùng nhau vượt đỉnh núi này, đảm bảo sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Thực sự trong tiềm thức của mình, mỗi khi nhắc đến việc xây dựng đội ngũ (team-building) là người tôi như co rúm lại, ký ức vụt qua như một tiếng sét nhói tim. Nhưng tôi nhanh chóng chế ngự nó, tôi biết rằng tôi không thể tỏ ra run sợ trước mặt anh chị em, vì hai lý do, thứ nhất tôi không muốn anh chị em mất vui, thứ hai tôi e mọi người quá tập trung vào lo sợ cũng không tốt cho tinh thần của đội ngũ. Tôi lùi lại hai bước, lắng nghe và quan sát từng người. Ai cũng có lý, nhưng tôi ấn tượng trước việc anh Louis tự nhiên mạnh mẽ khẳng định rằng tốt nhất là thuê xe máy đi, anh đã đi bằng cách đó rồi, hoàn toàn không khó khăn như mọi người tưởng tượng. Trong lúc này, người tôi có thể bám víu chính là anh Louis, nên tôi báo với mọi người, rằng chúng ta bầu anh ấy làm người lãnh đạo (leader) trong chuyến leo đỉnh Sơn Trà. Tất cả mọi người đã đồng ý với đề xuất này và rất vui vẻ.

Thứ nhất: Một đội ngũ mạnh cần một vài người đứng đầu mạnh mẽ, chính trực và yêu thương. Một nhóm mạnh cần được tập hợp bởi những cá nhân thành viên trước hết là mạnh mẽ sau đó là gắn kết bởi một điểm chung là đam mê. Đội ngũ mạnh thường có sự ảnh hưởng bởi tố chất và tính cách của người dẫn đầu, chẳng hạn như tự tin, tích cực hay khiêm tốn... Giống như luật hấp dẫn của tự nhiên, các thành viên của đội ngũ cũng ảnh hưởng bởi tố chất này của người đứng đầu. Các cụ nhà ta thường nói “Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu”, một đội ngũ rất cần có một ngôn ngữ chung với nhau, nếu bị lạc điệu, cá nhân thành viên trong đội sẽ khó tồn tại lâu dài.


Thứ hai: Một đội ngũ mạnh phải có một mục tiêu chung. Mục tiêu chung sẽ trở nên xa lạ nếu như nó không gắn với trách nhiệm của mỗi thành viên trong đó. Từng thành viên sẽ thấy phần trách nhiệm của mình, cũng như khi đội ngũ chiến thắng thì mọi người đều thấy phần đóng góp của mình trong đó. Nếu không có một mục tiêu chung, thì sự rời rạc sẽ xuất hiện và khó hàn gắn bởi mỗi người mỗi hướng.
Thứ ba: Mọi người cần thấu hiểu luật chơi chung của nhóm. Nếu nhóm chưa có luật chơi, bạn ngay lập tức cần thiết lập nó, nguyên tắc ở đây là tạo ra sự đồng thuận chung của tất cả mọi thành viên. Trước khi bạn hoặc ai đó mong muốn người khác làm việc gì, trước tiên bạn phải thực hiện nó trước. Để đạt được điều đó cần có một quy định chung, có thể là quy định hoặc ngầm hiểu với nhau nhưng chắc chắn phải được mọi người đồng ý thực hiện.
Thứ tư: Đội ngũ mạnh cần phải có kế hoạch hành động cụ thể. 
Thứ năm: Đội ngũ mạnh cần có sự tham gia 100% của tất cả các thành viên.
Thứ sáu: Một đội ngũ mạnh cần chấp nhận và hỗ trợ sự thách thức. 
Thứ bảy: Một đội ngũ mạnh là đội chăm sóc và yêu thương lẫn nhau.

Có thể bạn quan tâm
Hành trình lên đỉnh Sơn Trà và bài học về đội ngũ

Hành trình lên đỉnh Sơn Trà và bài học về đội ngũ

Tôi chưa bao giờ vượt đỉnh Sơn Trà, nhưng trong đội ngũ của chúng tôi có một vài người đã đi qua. Có người từng đi qua bằng xe Zeep, cũng có người đã từng vượt bằng xe máy, chúng tôi đã thảo luận với nhau về việc lựa chọn phương tiện nào phù hợp với một đội có bảy nữ và năm nam.
Xem chi tiết
1-2-1 Dance card để làm gì?

1-2-1 Dance card để làm gì?

Giống như việc trong doanh nghiệp của mình tuyển thêm một Giám đốc kinh doanh, hoạt động 1-2-1 dance card là hoạt động mà hai thành viên trong một chapter ngồi lại và hướng dẫn, đào tạo tạo cho người kia cách thức bán hàng, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho nhau.
Xem chi tiết
Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Nếu hiện diện thể hiện sự cam kết của bạn là điều rất tốt thì vẫn có một điều tốt hơn đó là đến sớm trong mỗi buổi họp.
Xem chi tiết
10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

10 bí quyết cho các Giám đốc chapter

Đây thực sự là những “nguyên tắc vàng” dành cho các Giám đốc chapter đang trong giai đoạn 60 ngày thử lửa. Nếu như mở chapter là một hành trình thách thức sự hoàn thiện bản thân của người Giám đốc mở thì việc chăm sóc chapter, đặc biệt là khi chapter rơi vào tình trạng phải tái thiết, lại cần người Giám đốc chăm sóc chapter một bản lĩnh phi thường.
Xem chi tiết
Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Hội nghị các Giám đốc BNI toàn cầu 2015: “What if”

Có câu nói rằng những gì bạn đạt được hôm nay chính là kết quả từ những nỗ lực của ngày hôm qua. Thật sự rằng, chúng ta làm việc không chỉ vì những tấm huy chương, mà vì một sứ mệnh vĩ đại hơn theo ngài Ivan Misner đã tìm ra khi BNI mới ra đời: đó chính là Thay đổi cách thế giới làm kinh doanh.
Xem chi tiết
Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Làm thế nào để lớn hơn thách thức

Lãnh đạo chính là ảnh hưởng và dẫn dắt. Trong một tổ chức, người nào có ảnh hưởng lớn nhất đối với đội nhóm, sẽ dẫn dắt được mọi người đi tới mục tiêu chung. Vì vậy, người lãnh đạo không những cần quy tụ được anh chị em, tạo cảm hứng và động lực để họ cùng hành động, mà còn phải biết động viên họ và phải quên mình vì tổ chức, sâu xa hơn là tạo ra giá trị cho người khác.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin