Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 3 (Luật sư Đào Thúy Hoàn)

28/12/2021 - 382
Nói về doanh thu qua referral ở BNI thì cũng là những câu chuyện gây sửng sốt. Có những bạn mặc dù không sử dụng dịch vụ của tôi, nhưng lại giới thiệu cho tôi một ngân hàng và ngân hàng này thường xuyên sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Hoặc có bạn tham gia BNI, gặp được khách hàng, giống như con ngỗng đẻ trứng vàng, tăng doanh thu lên đến cả trăm tỷ đồng. Giống như khi ta muốn một điều gì đó ý nghĩa và lương thiện, thì cả vũ trụ sẽ giúp ta.
Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 3 (Luật sư Đào Thúy Hoàn)


Có một câu chuyện rất hay thế này.
Tại một ngôi làng nọ, có hai ông cháu bán quán nước ở đầu làng. Một hôm, có người khách đến uống nước và hỏi thăm ông già:
– Ở làng này mọi người sống với nhau như thế nào?
Ông già hỏi lại:
– Thế ở nơi anh sống, mọi người đối xử với nhau như thế nào?
Người đó trả lời:
– Ôi chán lắm, mọi người toàn chơi xấu nhau, làm hại nhau, ăn ở không ra gì, thế cho nên tôi muốn chuyển đi nơi khác.
Ông già bèn nói:
– Ở làng này mọi người cũng thế.
Người khách kia bèn bỏ đi.
Một chiều khác, có một người khách khác đến quán nước ông già, rồi hỏi ông:
– Ở làng này mọi người sống với nhau ra sao?
Ông già cũng hỏi lại:
– Thế ở nơi anh sống, thì mọi người cư xử với nhau thế nào?
Người khách đáp:
– Nơi tôi sống, mọi người đối xử với nhau tử tế, vui vẻ, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, gần gũi và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Tôi rất hạnh phúc khi sống ở đó, sở dĩ tôi cần chuyển đi vì điều kiện làm ăn và học hành của con cái mà thôi.
Ông già bèn mỉm cười nói:
– Ở làng tôi mọi người cũng thế.
Khi người khách đi rồi, đứa cháu bèn hỏi ông:
– Ông ơi, sao làng mình vẫn thế mà với hai người, ông lại trả lời hai câu khác nhau?
Ông già đáp:
– Thực ra môi trường sống của một người có đặc điểm thế nào là do chính người đó tạo ra mà thôi, chứ không do bên ngoài. Người thứ nhất đi đến đâu cũng gặp môi trường xấu. Bởi anh ta luôn khó chịu với xung quanh, luôn cảm thấy mình tốt mà người khác không ra gì. Còn người thứ hai thì sống hài hòa, có tấm lòng cởi mở, biết yêu thương người khác và chấp nhận người khác, thì đi đến đâu người ấy cũng được yêu thương.
Câu chuyện ấy chỉ ra cho chúng tôi rằng, bất cứ ai cũng có đủ nguồn lực để sống hạnh phúc và thành công. Điều cốt yếu là tâm thức anh phải thế nào.Tôi trải qua quá trình làm Đại sứ cho một chapter năm 2014, Giám đốc hỗ trợ cho một chapter năm 2015 và hiện đang phụ trách một khu vực có sáu chapter thường xuyên cài đặt tư duy cho thành viên để mọi người luôn sống và hành động tích cực. Những quan điểm thiếu tích cực, cảm xúc thiếu tích cực được gọi là “bên dưới dòng kẻ” (“Below the line”), còn những quan điểm tích cực và cảm xúc tốt đẹp được gọi là “phía trên dòng kẻ” (“Above the line”). Tất cả các thành viên chúng tôi đều quan tâm, tự nhắc nhở mình và nhắc nhở nhau luôn phải ở trong tâm thế  “Above the line”.


Ví dụ đơn giản, khi ta nhìn một cốc nước có một nửa phần nước, có hai cách suy nghĩ:
1 – Cốc này bị vơi mất một nửa. (Below the line).
2 – Cốc này đầy một nửa, và có cơ hội được tiếp thêm một nửa phần nước nữa cho đầy. (Above the line).
Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi cách suy nghĩ, cách nhìn tốt hơn, và từ đó thúc đẩy mình tiến lên. 
Nhờ BNI mà tôi được gặp một người bạn tuyệt vời. Cô ấy là Nancy Quyên, một người vô cùng chăm chỉ học hành. Quyên có tầm nhìn rộng, dám nghĩ lớn, biết tập trung cho mục tiêu, không quan tâm đến những thứ vặt vãnh có thể cản trở mình. Cứ mỗi lần Quyên đi học một khóa học mới, thu nạp kiến thức mới về, Quyên sẽ chia sẻ ngay với chúng tôi. Quyên là người có tâm tốt, luôn bền bỉ giúp đỡ người khác tiến bộ. Tuy ở vị trí lãnh đạo, Quyên không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Quyên chọn tác động vào những người tốt, có năng lực thay đổi, để tiếp đó họ lại tác động vào những người tốt khác, khiến giá trị lan tỏa rộng, làm cho cả cộng đồng tốt đẹp hơn. Quyên có công lao lớn trong việc xây dựng cộng đồng BNI Việt Nam từ những ngày đầu tiên đầy khó khăn. Khi Quyên làm Chủ tịch chapter Pioneer, cô ấy khiến chapter tiến bộ lên rất nhiều. Sau đó, Quyên đã hỗ trợ các chapter khác phát triển hiệu quả.
Theo bước Quyên, tôi cũng đã mở được hai chapter và quản lý vùng Nam – Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gồm 6 chapter. Công việc rất nhiều, nhưng tôi phải tìm ra cách quản lý phù hợp. 


Tôi từng làm Chủ tịch chapter Pioneer nhiệm kỳ thứ bảy, có khá nhiều trải nghiệm, đặc biệt là việc tổ chức các sự kiện cho thành viên như ngày hội gia đình hay thi đấu bóng đá, hội nghị đỉnh cao. Làm Chủ tịch chapter vô cùng căng thẳng nhưng rất thú vị, giống như ta phải qua lò bát quái vậy. Tôi lãnh đạo một tập thể gồm 60 vị Giám đốc doanh nghiệp, không hề đơn giản. Họ đều quá thông minh, sắc sảo. Làm thế nào để mình dẫn dắt họ đi tới mục tiêu? Làm thế nào để chapter phát triển?Điều quan trọng nhất là, khi mình không biết làm gì đó, mình phải đi học. Trong BNI, mọi việc đều có quy trình, kịch bản. Là Chủ tịch mình cần phải làm gì, làm như thế nào, đều có khóa học dành cho mình. Tôi học được cách điều hành từng Trưởng Ban ra sao, để mình không phải trực tiếp làm việc với thành viên, mà lại khuyến khích được các Trưởng Ban và thành viên hoạt động suôn sẻ.


Điều đáng mừng là trải qua quá trình làm Chủ tịch, tôi cũng có thể tự hào vì đã giữ chapter phát triển, các sự kiện của chapter đều diễn ra thành công, đội bóng của chapter thi đấu được giải, đó là điều rất đặc biệt và tuyệt vời vì suy nghĩ chung của mọi người là Pioneer “già” rồi, không thể theo được các chapter trẻ khỏe khác, và chapter của tôi đã chứng minh được điều ngược lại. Từ việc làm Chủ tịch chapter, tôi có cái nhìn toàn cảnh cho việc phát triển một chapter như thế nào, từ đó mà tôi có thể chuyển sang làm Giám đốc, Đại sứ đi hỗ trợ các chapter khác hiệu quả. Khi làm Chủ tịch, trải qua thời gian sáu tháng cực kỳ vất vả, căng thẳng, nhưng nếu không làm, thì tôi cũng sẽ không thể có những trải nghiệm tuyệt vời và có thể trưởng thành lên như hôm nay. Nhìn lại quá trình sống cùng BNI, tôi cũng nhớ có lần tôi đã nản lòng và viết đơn xin nghỉ. Hồi đó tôi mới tham gia, còn là một thành viên, nhà xa nơi họp, phải đi mất 45 phút trong mùa đông gió rét, lại thêm vấn đề người giúp việc bỏ về quê, con lại nhỏ, khiến tôi vô cùng bận rộn và muốn rút lui khỏi BNI. Khi biết lý do tôi muốn rút, mọi người trong BNI đã xúm vào giúp tôi, có người còn về quê tìm người giúp việc cho tôi. Tôi cảm động lắm, nghĩ rằng các thành viên mới chỉ quen mình thôi mà đã giúp mình chân thành đến thế, tôi sẽ khó có thể tìm được một cộng đồng nào tuyệt vời như vậy. Và tôi quyết định rút đơn, ở lại với BNI. Thật là một quyết định đúng đắn. Và điều mà làm tôi thấy hạnh phúc và gắn bó hơn với BNI là càng ngày càng có rất nhiều thành viên tham gia vào BNI đã gửi lời cảm ơn tôi vì tôi đã giúp họ thay đổi tư duy, nâng cao năng lực bản thân, thay đổi cuộc đời và họ đã thành công trong kinh doanh và cuộc sống, đặc biệt có người đã nói rằng từ ngày vào BNI họ được sống đúng cuộc đời mong muốn.

Có thể bạn quan tâm
Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 3 (Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 3 (Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Nói về doanh thu qua referral ở BNI thì cũng là những câu chuyện gây sửng sốt. Có những bạn mặc dù không sử dụng dịch vụ của tôi, nhưng lại giới thiệu cho tôi một ngân hàng và ngân hàng này thường xuyên sử dụng dịch vụ sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Hoặc có bạn tham gia BNI, gặp được khách hàng, giống như con ngỗng đẻ trứng vàng, tăng doanh thu lên đến cả trăm tỷ đồng. Giống như khi ta muốn một điều gì đó ý nghĩa và lương thiện, thì cả vũ trụ sẽ giúp ta.
Xem chi tiết
Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 2 ( Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 2 ( Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Trong BNI, môi trường vô cùng quan trọng. Ở đó, tôi được yêu quý mọi người thực lòng, và mọi người cũng yêu quý tôi. Chúng tôi trao cơ hội kinh doanh cho nhau, đồng thời trao niềm tin và tình cảm.
Xem chi tiết
Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 1 (  Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Qua “Lò bát quái” để trưởng thành phần 1 ( Luật sư Đào Thúy Hoàn)

Vào năm 2010 tôi được mời đến một buổi họp của BNI, buổi họp khá neo, chỉ có khoảng 10 người tới, thậm chí người mời tôi đến cũng “bỏ bom” tôi, không đến nốt. Người ấy trước đó cũng không giải thích rõ ràng về BNI, chỉ đơn giản nói rằng nhóm này đang thiếu một luật sư. Tất cả họ đều là các Giám đốc doanh nghiệp, việc tôi có khai thác được họ hay không phụ thuộc vào tài của tôi.
Xem chi tiết
Những bài học từ ngài Ivan Misner

Những bài học từ ngài Ivan Misner

Lần đầu tiên tôi gặp ngài Ivan Misner là năm 2013 tại Hội nghị thường niên BNI toàn cầu tại Long Beach – California. Điều làm tôi ấn tượng nhất đó chính là phong cách điềm tĩnh, chân thành, và ấm áp mỗi khi nói chuyện cùng người khác hoặc ngay cả khi đứng trên sân khấu thuyết trình.
Xem chi tiết
Những cuốn sổ tay quan trọng trong cuộc đời

Những cuốn sổ tay quan trọng trong cuộc đời

Ngày nay, dưới thời đại công nghệ số có rất nhiều hình thức để chúng ta viết và chia sẻ online như blog, Facebook, website... Mục đích chính của các hình thức đó chính là sự tiện lợi trong việc tiếp cận với người đọc. Tuy nhiên, có những thứ “cổ điển” hơn mà tôi vẫn thích và duy trì, đó chính là các cuốn sổ tay.
Xem chi tiết
Nhà quản lý thành công với bản khảo sát hàng năm

Nhà quản lý thành công với bản khảo sát hàng năm

Trong hành trình làm một người chủ doanh nghiệp, có một công việc giúp cho bạn có thể xem xét và nhìn nhận lại chính mình, cũng như hoạt động quản trị tại doanh nghiệp, đó chính là hoạt động khảo sát.
Xem chi tiết
Tìm kiếm thông tin